Đất và người – Tập 1

————– Các tập khác ——————-
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 – End
————————————————-

—— Giới thiệu ——
Đất và người là tên gọi một bộ phim tâm lý xã hội do Nguyễn Hữu Phần và Phạm Thanh Phong đạo diễn, ra mắt năm 2002. Truyện phim dựa theo tiểu thuyết Mảnh đất lắm người nhiều ma của nhà văn Nguyễn Khắc Trường.

—— Hậu trường – Sự kiện thú vị ——
Trong phim, các nhân vật và tính tiết chính vẫn được giữ như nguyên bản, chỉ có nhân vật Quềnh được thay đổi so với nguyên bản. Trong tiểu thuyết, Quềnh chết ở ngay đầu câu chuyện do bị chảy máu dạ dày sau khi ăn no và làm việc quá sức, còn trong phim, Chu Văn Quềnh lại là một nhân vật sống xuyên suốt bộ phim, là tổ hợp của các nhân vật Quềnh và Thó trong tiểu thuyết, và gây nhiều chi tiết hài hước. Nhân vật này do nghệ sĩ Hán Văn Tình thủ vai.

Đồng thời, trong phim còn thêm chi tiết ngoài tiểu thuyết là việc con trai ông Hàm cưới một cô vợ lớn tuổi trên thành phố mang về quê làm ăn, rủ cả làng góp hụi, sau đó ôm tiền chạy trốn khiến gia đình ông Hàm bị rối loạn khi cả làng đòi nợ. Chi tiết này không hề có trong tác phẩm của Nguyễn Khắc Trường. Một chi tiết khác trong phim là nhân vật Tùng lại chính là trưởng họ của họ Vũ, thay vì nhân vật Tùng trong tiểu thuyết chỉ là người họ ngoại – cháu gọi trưởng họ Vũ Đình Phúc bằng cậu. Đoạn kết của phim, bà Son nhảy xuống sông tự tử nhưng lại nghĩ lại, không muốn chết vô ích, bí mật sang làng bên sống và chỉ báo cho Tùng và Đào biết sau khi gặp mẹ Tùng ở làng bên kia sông. Chi tiết này ngược hoàn toàn với tiểu thuyết – bà Son chết trên sông và ông Phúc là người vớt bà.

—— Dàn diễn viên ——
Duy Hậu vai Hàm
Phát Triệu vai Phúc
Duy Thanh vai Thủ
Hà Văn Trọng vai Chỉnh
Minh Phương vai Son
Hồng Minh vai Tùng
Thanh Giang vai Đào
Mạnh Tuấn vai Thống Biệu
Hồng Chương vai Cụ Cố
Nam Cường vai Tính
Hồ Quốc Phong vai Vũ
Trần Duy Hùng vai Nép
Bùi Như Lai vai Lục
Hà Hoàng Hiệp vai Ngạc
Đới Thành An vai Quý
Hán Văn Tình vai Quềnh
Phú Đôn vai Quàng
Tuấn Dương vai Cao
Mai Ngọc Căn vai Hào
Trần Đại Mỹ vai Vinh
Kim Hoàn vai Ngũ
Hương Ly vai Tuyết Trinh
Thái An vai Tho
Quang Thắng vai Tí
Hồ Liên vai Hợi
Văn Chung vai Hơn
Chu Hùng vai Tám lé
Vi Cầm vai Mận

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.