Phía trước là bầu trời – Tập 1a

————– Các tập khác ——————-
1a 1b 2a 2b 3a 3b 4a 4b 5a 5b 6a 6b 7a 7b 8a 8b 9a 9b-End
————————————————-

===== Giới thiệu =====
Phía trước là bầu trời là một bộ phim tâm lý xã hội của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, ra mắt lần đầu năm 2001. Phim đã được phát sóng trong chương trình Văn nghệ Chủ Nhật, trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là bộ phim thứ ba trong sự nghiệp của Đỗ Thanh Hải và cũng được đánh giá là bộ phim hay nhất của anh với giải thưởng Cánh diều Bạc năm 2001. Ngoài ra, Phía trước là bầu trời cũng xếp vị trí đầu tiên trong Top 5 bộ phim huyền thoại về đề tài sinh viên.

Sau 17 năm bộ phim phát sóng, tên tuổi và dàn diễn viên của bộ phim hiện nay vẫn tiếp tục giữ sức hút trong lòng khán giả, đặc biệt là nhân vật Nguyệt do diễn viên Hà Hương nhập vai. Hàng ngàn đoạn trích trong phim có phân cảnh vai Nguyệt nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ trên cộng đồng mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, bộ phim có nhiều tình huống, câu thoại hay không chỉ phản ánh đúng bối cảnh cuộc sống sinh viên lúc bấy giờ mà còn phù hợp đối với giới trẻ trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là sinh viên mới ra trường.

===== Nội dung =====
Nguyệt, Thương và Nhung, ba cô gái tỉnh lẻ vừa tốt nghiệp đại học sống trong một xóm trọ sinh viên. Những bộ hồ sơ xin việc và những buổi đi tìm việc chiếm hết thời gian của họ. Nhung xin vào làm báo cho một tòa soạn, Thương làm việc trong nhà hàng còn Nguyệt vì có người yêu đàng hoàng nên xin được việc tốt hơn. Ba cô gái với ba cá tính khác nhau sống chung một nhà. Hàng ngày họ phải đối mặt với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Trong khu trọ cũng có nhiều sinh viên, mỗi người một hoàn cảnh, một mảnh đời khác nhau như một xã hội thu nhỏ với đủ buồn vui.

===== Diễn viên =====
Thu Nga – vai Thương
Hà Hương – vai Nguyệt
Kiều Anh – vai Nhung
Nguyễn Thành Vinh – vai Nam
Kiều Thanh – vai Trà
Lê Văn Anh – vai Vinh
Hoàng Tuấn – vai Quyết
Vũ Diệu Thảo – vai Thảo
Trang Nhung – vai Thúy
Nguyễn Hoàng – vai Nghĩa
Mỹ Linh – vai Bích
Việt Linh – vai Hòa
Danh Sơn – vai Hùng
Hán Văn Tình – vai ông chủ xóm trọ
NSƯT Xuân Thức – vai bà hàng xóm
NSND Hoàng Dũng – vai ông Quang
Park Ji-hoon – vai Chang
Trí Đức – vai Nam Khánh
Đức Thuận – vai Sơn
Diệp Bích – vai cô Nhàn
Lan Minh – vai mẹ Quyết

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.